site-logo

Blog

Ý nghĩa một số màu sắc thường được sử dụng trong in ấn thiết kế catalog

Với mỗi doanh nghiệp thì việc thiết kế catalogue đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc thành công trong mắt các đối tác. Không chỉ vậy mà việc sử dụng đồ họa cũng như phối màu cũng có một ý nghĩa to lớn. Chính vì vậy hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiệu về  Ý nghĩa một số màu sắc thường được sử dụng trong in ấn thiết kế catalog.

Dưới đây là một chút kiến thức cơ bản mà in catalogue chuyên nghiệp tại Hà Nộiin catalogue giá rẻ tại Hà Nội của Tân Nhật Minh muốn chia sẻ với các bạn về ý nghĩa của một số màu sắc phổ biến nhất sử dụng trong in ấn thiết kế catalog.

Màu đỏ
red_catalog
Màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn. Đỏ là màu sung sướng, nồng nhiệt, hạnh phúc, chỉ có sức mạnh, có danh vọng.
Trong in ấn thiết kế catalogue, màu đỏ được dùng như một điểm nhấn mạnh mẽ, nó sẽ lấn át các màu sắc khác nếu được sử dụng quá nhiều. Đó là màu sắc tuyệt vời để thể hiện sức mạnh và niềm đam mê. Tuy nhiên, màu đỏ cũng có những biến thể khác, màu đỏ tươi thể hiện sinh lực, màu đỏ đậm miêu tả tượng trưng cho sức mạnh và sự thanh lịch.

Màu cam
thiet-ke-catalog-bao-ho-lao-dong-bao-an (5)

In ấn thiết kế catalogue màu cam gây cảm giác năng động, sáng tạo và năng lượng. Màu cam trộn giữa đỏ và vàng tạo cảm giác tập thể và thường gắn với tuổi thơ. Nghiên cứu cho thấy màu cam nhạt hấp dẫn với loại hàng hóa dành cho thị trường cấp cao, thích hợp cho dịch vụ y tế, khách sạn …

Màu xanh lá cây
thiet-ke-catalog-xuat-khau-lao-dong-glodeco (5)
Vì những lý do rất rõ ràng về cảm quan màu sắc, màu xanh lá là biểu tượng chắc chắn nhất của thiên nhiên và môi trường. Một điều khá thú vị khác là nhiều nền văn hóa chọn màu xanh này làm đại diện cho trí tuệ.
Trong in ấn thiết kế catalogue, xanh lá cây có thể tạo nên hiệu ứng cân bằng, hài hòa và ổn định. Nó thích hợp với các thiết kế thể hiện tính đổi mới và tự nhiên. Gam màu đậm nhat cũng có ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn màu xanh đậm mang tính ổn định nhất biểu trưng cho sự giàu có và thanh thế. Còn màu xanh nhạt có sinh khí và sống động hơn là đặc trưng của thế giới tự nhiên.

Màu trắng
thiet-ke-catalog-san-pham-chieu-sang-dan-dung-2015-philip (9)
Trong thiết kế catalogue đẹp, màu trắng được dùng để tạo bối cảnh, nó truyền tải thông điệp về sự trong sạch và tính giản dị. Nó được sử dụng phổ biến trong các thiết kế theo trường phái tối giản. Màu trắng thích hợp với các ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là với bác sĩ, y tá và nha sĩ. Màu trắng còn được liên tưởng tới lòng tốt – các thiên thần thường được miêu tả bằng màu trắng. Các ngành nghề như y khoa, bất động sản, dịch vụ uy tín thường sử dụng màu trắng để thiết kế catalogue.

Màu xanh dương
01 (2)
In ấn thiết kế catalogue màu xanh gây cho người ta cảm nhận sự trách nhiệm vê tài chính và tính bảo đảm. Nếu bạn kinh doanh trong ngành tài chính, ngân hàng, nên chọn màu xanh này vì nó truyền cho người ta sư ổn định và gợi lên sự tin cậy. Ngoài ra độ chính xác của sắc thái bạn chọn tác động rất lớn đến cảm nhận của người xem. Xanh nước biển nhạt thể hiện tính thư giản, yên tĩnh. xanh nước biển tươi sáng biểu tượng của động lực và tươi mới, xanh nước biển đậm thể hiện sức mạnh và độ tin cậy.

Màu tím
thiet-ke-catalog-thuc-pham-chuc-nang-chong-kun-dang-pharm (3)
Trong thiết kế catalogue đẹp, tím là màu thích hợp cho những sản phẩm mang tính sáng tạo và trí tưởng tượng. Pha trộn giữa màu đỏ và xanh, vì vậy, nó có thuộc tính của cả hai, màu tím kích thích điều huyền bí, sự tinh vi, sự coi trong về yếu tố tinh thần. Màu tím sẫm tạo một cảm giác về sự sang trọng, xa hoa. Tím nhạt mềm mại hơn là thể hiện của mùa xuân và sự lãng mạn.

Màu đen
thiet-ke-catalog-sua-chua-sam-lop-oto-dan-chu (9)
Màu đen được sử dụng trong các thiết kế catalogue thường để hướng đến đối tượng cao cấp, nó thể hiện tính nghiêm túc, táo bạo, quyền uy và cổ điển. Nó có thể mang các ý nghĩa khác nhau, như tính bảo thủ hoặc hiện đại, theo truyền thống hoặc nổi loạn tùy thuộc vào màu sắc kết hợp với nó. Nó được dùng để chuyển tải một cảm giác tinh tế và bí ẩn trong thiết kế.

Màu nâu
3
Màu nâu là tượng trưng của đất, gỗ và đá. Đó là một màu sắc hoàn toàn tự nhiên. Màu nâu mang một ý nghĩa về sự tin cậy, tính kiên định và sự chân thật. Tuy vậy, màu nâu dễ tạo cho một số người cảm giác thiếu tích cực vì cho là nó không sạch. Màu nâu của gốm tạo cho người ta cảm giác giá trị. Màu nâu liên quan đến màu của đất nên thích hợp cho các loại xe tải và các công ty hoạt động trong ngành công nghiêp.
Màu nâu trong những thiết kế catalogue đẹp mang lại cảm giác mộc mạc, đơn giản và vững chắc. Màu này thường được sử dụng cho các ngành công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng và pháp luật. Một số sản phẩm thực phẩm có liên quan như cà phê và sô cô la cũng được đại diện bởi màu nâu.

Có thể bạn quan tâm:

Save

Post Views: 374

Khách hàng vui lòng xem báo giá có sẵn trên web hoặc qua điện thoại hỗ trợ:
Điện thoại: (024) 6681 2009 – Hotline: 0977.311.359 / 0987.898.892
Email: lienhe@incatalog.com.vn
Trụ sở chính: Số 88 Nguyễn Đổng Chi, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Giao 151 Hồ Tùng Mậu)

Contact Me on Zalo
0977311359