site-logo

Blog

Chuẩn bị ảnh khi làm catalog

Hẳn bạn đã biết catalog là một đại diện quan trọng nhất cho công ty trước khách hàng khi bạn không có mặt ở đó. Vậy làm thế nào để phát huy được sức mạnh của cuốn catalog? Đó là nhờ một phần lớn từ việc bạn lựa chọn những bức ảnh để đưa vào cuốn catalog.

Nếu bạn đang phân vân, chưa hiểu rõ việc chọn lựa chuẩn bị ảnh như thế nào cho hợp lý khi làm catalog bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm mà công ty In Tân Nhật Minh chúng tôi đúc kết được và chia sẻ với bạn đọc ngay sau đây.

Đê chuẩn bị ảnh bước đầu tiên bạn cần làm là xác định công ty mình thuộc loại nào: công ty nhỏ mới thành lập hay công ty vừa hoặc có quy mô lớn hơn.

Với những công ty nhỏ, mới thành lập thường chưa có điều kiện chụp được những bức ảnh đẹp, vậy làm thế nào để cuốn catalog của bạn gây ấn tượng với khách hàng? Điều này không quá khó, bạn có thể nghiên cứu, tìm hiểu, tham khảo của những công ty khác, đặc biệt là những công ty lớn cùng lĩnh vực hoạt động với công ty bạn.

Một cuốn catalog thường cần đạt được một cho đến cả ba những mục tiêu sau đây:

Giới thiệu công ty. Chúng ta thường thấy nhất dạng này. Trong đó ta thấy có lời giới thiệu công ty, lĩnh vực hoạt động hay ngành nghề kinh doanh, một số mặt hàng, sản phẩm và dịch vụ điển hình, thông tin liên hệ…

Bạn hãy suy nghĩ và tìm ra những ý tưởng và nội dung khác biệt, hấp dẫn hơn các đối thủ cạnh tranh. Bạn bán một mặt hàng bình thường không sao bạn sẽ cho thiết kế quảng cáo sáng tạo catalog ấn tượng hơn, đẹp hơn, thời thượng hơn, dễ đọc hơn, …

Thông báo, quảng bá cho khách hàng biết một điều gì đó đặc biệt. Những công ty lớn, đã có thương hiệu thường in catalog kiểu này. Vì họ đã chuẩn bị kỹ kế hoạch tiếp thị, catalog là một trong những phương tiện quảng cáo trong toàn bộ kế hoạch bán hàng của họ. Chẳng hạn, quyển catalog đó có thể giới thiệu về một cải tiến quan trọng sắp được tung ra cho dòng sản phẩm A đang có mặt trên thị trưởng, hay một chương trình khuyến mãi lớn với vô khối giải thưởng hấp dẫn v.v…

Bạn có sản phẩm hay dịch vụ gì đặc biệt không? Bạn hãy bắt đầu xem xét đến nhiều khía cạnh tâm lý khách hàng (người sẽ đọc catalog) cũng như khả năng tài chính của mình để cân nhắc xem nên làm catalog hướng sản phẩm hay catalog hướng thương hiệu hay cả hai (càng nhiều càng đắt đấy nhé!). Bạn cũng phải nhớ rằng người ta có nhu cầu trước sau đó mới tìm cách có được nó (mua nó ở đâu, công ty nào làm).

Những mặt hàng bạn đang bán, khách hàng cũng có thể tìm được ở các cửa hàng khác. Vậy phải chọn một vài hình sản phẩm cao cấp, hình càng sống động, càng thể hiện được mức sống đầy tiện nghi càng tốt. Khách hàng tự nhiên suy nghĩ và liên tưởng đến những sản phẩm và dịch vụ có liên quan với nhau. Khi cần họ sẽ gọi hoặc tới showroom của bạn. Đó mới là kết quả bạn đang mong muốn.

Hướng dẫn khách hàng về dịch vụ hay sản phẩm. Chúng ta thường bắt gặp những catalog như thế này khi đến những công ty kỹ thuật cao, trung tâm đào tạo, dịch vụ chăm sóc sức khỏe… Như vậy thế mạnh của những quyển catalog này là thông tin và kiến thức.

Với những công ty có quy mô lớn hơn thì có thể tự chụp ảnh, tự xử lý ảnh của công ty mình một cách chuyên nghiệp độc quyền. Tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn rất nhiều lần.

Hãy liên hệ với Công ty In Tân Nhật Minh để được tư vấn, thiết kế mẫu catalog ấn tượng nhất. Ngoài ra công ty chúng tôi còn có các dịch vụ khác như thiết kế và in phong bì tại Hà Nội, in tờ rơi giá rẻ, in card visit lấy ngay… Tất cả các dịch vụ đều rất tốt cho khách hàng hài lòng.

Save

Post Views: 493

Khách hàng vui lòng xem báo giá có sẵn trên web hoặc qua điện thoại hỗ trợ:
Điện thoại: (024) 6681 2009 – Hotline: 0977.311.359 / 0987.898.892
Email: lienhe@incatalog.com.vn
Trụ sở chính: Số 88 Nguyễn Đổng Chi, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Giao 151 Hồ Tùng Mậu)

Contact Me on Zalo
0977311359