site-logo

Blog

Những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế catalogue

Công ty In Tân Nhật Minh khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của những người trong nghề để có một mẫu catalog ấn tượng, chất lượng, hiệu quả hơn, vì họ là chuyên gia trong lĩnh vực của mình  và họ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc thiết kế catalogue.

Bạn có thể tham khảo một số lưu ý khi thiết kế catalogue dưới đây:

– Thiết kế trang bìa:
Bìa catalog là bộ mặt thể hiện khá bao quát toàn bộ nội dung catalog. Nhìn vào trang bìa ta có thể biết qua về tên công ty và lĩnh vực hoạt động. Trang bìa thiết kế làm sao thật đơn giản, hoặc tinh xảo nhưng không được rối mắt.

www.graficzny.com

– Trang mục lục: Bao quát toàn bộ nội dung catalog
Nếu catalog của bạn ngắn khoảng 8 hoặc 12 trang thì có thể không cần mục lục. Nhưng nếu số trang nhiều hơn và nội dung chia thành nhiều chủ đề thì để tiện cho khách hàng bao quát và tiếp thu thông tin, bạn nên có trang mục lục. Vì như vậy, khách hàng chỉ nhìn vào mục lục là biết gần như bao quát cuốn catalog, giúp họ giảm thời gian để tìm nội dung.

– Hình vẽ, biểu đồ trong catalog:
Tất cả các biểu đồ, sơ đồ, bảng biểu trong catalog nên chuyển sang dạng vector chứ không nên để dạng hình ảnh bitmap (trừ 1 số ảnh icon thì có thể giữ nguyên) sẽ giúp hình ảnh được sắc nét hơn khi in.

 

– Chọn loại Font và kích thước Font chữ:

Font chữ hay dùng trong catalog là font Myriad Pro. Đây là Font chữ khá đẹp và kích thước Font thường chọn 12pt là dễ đọc. Với những catalog nhiều chữ thì có thể giảm size font xuống còn 10pt, hoặc nhỏ nhất là 8pt. Chữ mô tả chú thích trong hình vẽ thì có thể chọn từ 6pt đến 12pt đều đọc tốt.

– Trang trí header của các trang:
Để header hoặc để màu nền catalog của bạn sẽ có màu sắc và nhìn cứng cáp hơn. Với những catalog nhiều ảnh thì có thể không cần để màu nền header mà chỉ gõ tiêu đề bình thường để có nhiều không gian cho phần hình ảnh. Các header có thể chọn font 16pt – 22pt tùy theo độ dài tiêu đề và nên để chữ hoa, in đậm.

– Trình bày trang cuối:
Thông tin truyền tải của trang cuối đến người đọc chủ yếu là thông tin liên hệ. Cái này là quan trọng nhất. Trang này ngoài thông tin liên hệ, bạn có thể để logo và slogan công ty ở giữa bìa sau hoặc ở dưới cạnh thông tin liên hệ. Ngoài ra có thể để 1 vài hình ảnh nhỏ về lĩnh vực hoạt động ở phía dưới, trên phần thông tin liên hệ. Không nên để hình ảnh to và chính giữa vì nhìn nó sẽ giống trang bìa.
Phần trên chỉ nên để 1 vài hình nghệ thuật, chứ không để chữ gì. Vì bạn nên nhớ, mọi điều muốn thể hiện ta đều đưa lên trang bìa rồi. Phần này các hình ảnh chỉ nên nhẹ nhàng, mang tính khép lại quá trình xem thông tin trong catalog.

Chọn chất liệu giấy in cao cấp cho ấn phẩm thêm hoàn hảo
Chọn chất liệu giấy in cao cấp cho ấn phẩm thêm hoàn hảo

– Bước cuối cùng trước khi in: Rà soát, kiểm tra lại thông tin
Với những catalog vài trang thì không nói, nhưng đối với những catalog khoảng 20 trang trở lên thì bạn cần kiểm tra cẩn thận các hạng mục trước khi in.

Post Views: 680

Khách hàng vui lòng xem báo giá có sẵn trên web hoặc qua điện thoại hỗ trợ:
Điện thoại: (024) 6681 2009 – Hotline: 0977.311.359 / 0987.898.892
Email: lienhe@incatalog.com.vn
Trụ sở chính: Số 88 Nguyễn Đổng Chi, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Giao 151 Hồ Tùng Mậu)

Contact Me on Zalo
0977311359